Trường tiểu học tư thục bán trú, nội trú Kiddi Honme

Tiếng Việt Tiếng anh
Hotline:0866 000 629 - 028. 6296 6222
Kiddi Home

Người mẹ nào cũng sẽ thấy chính mình trong bức thư “Mẹ không cần phải xin lỗi…”

[hupso]

“Mẹ có thể không hoàn hảo, nhưng mẹ là người mẹ tuyệt vời của con”.
 Mẹ, mẹ không cần phải xin lỗi.

Hôm nọ con nghe thấy mẹ khóc trong nhà tắm. Đó là ngày dường như mẹ không thể chịu đựng được nữa. Anh con đã đổ sữa ra sàn, loại sữa mà mẹ vẫn hay bảo là “đắt hơn cả tiền học đại học”, còn con thì trượt ngã. Cả hai chúng con đã la hét, khóc lóc cả ngày, và chẳng để mẹ yên, dù chỉ là vài phút ngắn ngủi.

Mẹ tự nhốt mình trong nhà tắm, và mẹ đã khóc. Khi bước ra ngoài, mẹ ôm chúng con và nói lời xin lỗi.

Mẹ, mẹ không cần phải xin lỗi.

Con vẫn còn nhớ ngày hôm đó, khi con cứ bám lấy mẹ và khóc lóc để được ẵm bồng, nhưng lúc đó mẹ quá bận rộn dọn dẹp nhà cửa để đón bà đến chơi. Hoàn tất công việc, mẹ lại bế và ôm ấp con trên chiếc ghế thư giãn. Chỉ được một phút, con lại lao ra khỏi vòng tay ôm ấp của mẹ. Đó là một phút rất tuyệt vời của con, nhưng rồi con bỗng thấy ánh mắt mẹ đượm buồn, hệt như khi mẹ thở dài và nói với bố: “Một ngày nào đó, lũ trẻ sẽ chẳng cần em ôm ấp nữa”.

nguoi-me-nao-cung-se-thay-chinh-minh-khi-doc-buc-thu-me-khong-can-phai-xin-loi (1)

Đó là một phút rất tuyệt vời của con, nhưng rồi con bỗng thấy ánh mắt mẹ đượm buồn, hệt như khi mẹ thở dài và nói với bố: “Một ngày nào đó, lũ trẻ sẽ chẳng cần em ôm ấp nữa”. (Ảnh minh họa: Internet)

Mẹ, mẹ không cần phải xin lỗi.

Mẹ có nhớ hôm mẹ mắng con thật lớn không? Lớn đến nỗi con đã rất sợ và khóc mãi không thôi. Và con đã rất bối rối bởi lúc đó con rất sợ, mỗi khi con sợ hãi con luôn muốn mẹ bên cạnh. Nhưng mẹ lại là người làm con sợ, con chẳng biết phải làm như thế nào. Nhưng rồi gương mặt mẹ dịu lại ngay lập tức, mẹ bế con và hứa rằng sẽ không bao giờ lớn tiếng với con nữa.

Mẹ, mẹ không cần phải xin lỗi.

Mẹ không cần phải xin lỗi vì mẹ đã có một ngày tồi tệ. Con cũng có một ngày khủng khiếp như vậy và mẹ luôn dặn con rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Mẹ không cần phải xin lỗi vì đã không kịp làm bữa tối. Con thích lắm những khi mẹ bảo rằng bữa tối của chúng ta sẽ là như một bữa picnic, chúng ta sẽ ăn đĩa phô mai mà mẹ đã đặt ở tấm khăn trải trên sàn nhà.

Khi không ai có thể làm con an tâm, chỉ có mẹ… (Ảnh minh họa: Internet)

Mẹ không cần phải xin lỗi vì đã không tắm cho con tối qua, hay mẹ không thể đọc nổi câu chuyện thứ ba cho con trước giờ ngủ, bởi mẹ đã quá mệt mỏi…

Mẹ, con hiểu tất cả. Con không thường cảm ơn mẹ, nói rằng con yêu mẹ, hay làm điều gì đó mà mẹ yêu cầu, nhưng con hiểu mẹ. Vào những lúc mẹ tự trách mình đã có lỗi với chúng con, hãy nhớ đến gương mặt rạng rỡ của con khi mẹ bước vào nhà, hay khi mẹ đặt nụ hôn kì diệu lên má con mỗi khi con bị tổn thương.

Mẹ không cần phải xin lỗi. Khi không ai hiểu con đang nói gì, chỉ có mẹ. Khi không ai có thể làm con an tâm, chỉ có mẹ. Khi không ai có thể bên con mỗi khi con gặp rắc rối, chỉ có mẹ.

Mẹ có thể không hoàn hảo, nhưng mẹ là người mẹ tuyệt vời của con.

Con yêu mẹ,

(Nguồn: Familyshare)